Học Kế Toán Có Làm Được Ngân Hàng Không?

Chào các anh chị, em đang là sinh viên năm 2 đại học, chuyên ngành kế toán, tuy nhiên lại không thực sự thấy yêu thích và phù hợp với ngành này, nên sau này ra trường muốn làm ngành khác, em đang muốn hỏi xem học kế toán liệu có làm được ngân hàng không, rất mong các anh chị có thể cho em xin lời giải đáp, em xin cảm ơn

Việc làm trái ngành xảy ra rất nhiều với những trường hợp sinh viên lực chọn ngành học không theo mong muốn của bản thân, bị gia đình thúc ép học, hay do bản thân chưa có suy nghĩ chu đáo về ngành nghề đam mê trong tương lai của bản thân. Việc học một ngành này , nhưng sau khi tốt nghiệp ra trường lại học một ngành nghề khác, tốn nhiều thời gian, nhưng không thể để lỡ đam mê và mong muốn của bản thân. Có sinh viên đã đưa ra câu hỏi : “ Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán- Kiểm toán có làm việc được tại ngân hàng?” Vậy câu hỏi này có thể hiện tình trạng sinh viên có mong muốn làm việc trái ngành hay không? Cùng bài viết tìm hiểu rõ thông tin.

học kế toán có làm được ngân hàng không

học kế toán có làm được ngân hàng không

Cái suy nghĩ, sinh viên học ngành kế toán ra trưởng chỉ trở thành nhân viên trong bộ phận kế toán, tại văn phòng doanh nghiệp,  và sự hiểu biết hạn hẹp về ngành ngân hàng chỉ tuyển những chuyên ngành tài chính,  tín dụng, ngân hàng, ngoại thương  mà không có chuyên ngành kế toán – kiểm toán,… Nếu như tìm hiểu rộng hơn về ngành kế toán, giáo dục, đào tạo kế toán hiện nay ở Việt Nam, mục tiêu mà chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán  là đào tạo ra các cử nhân kinh tế chuyên ngành có năng lực chuyên môn tốt, đồng thời có tính năng động, sáng tạo, có tính chiến lược, biết điều hành quản lý và giải quyết các vấn đề thực tiễn phát sinh trong quá trình làm việc,  thích ứng một cách nhanh chóng và biết kinh doanh  có hiệu quả lĩnh vực tài chính tiền tệ, thực hiện và quản lý  hoạt động tài chính,  kế toán ở tầm vĩ mô và vi mô. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kế toán không chỉ được làm việc trong các tổ chức Xã hội, như  doanh nghiệp sản xuất kinh doanh  mà còn tham gia xử lý những vấn đề liên quan đến tài chính của các cơ quan  tài chính, cục thuế,  kho bạc và có cả ngân hàng( thông qua việc thực hành ngân quỹ và tín dụng tại doanh nghiệp,…), ngoài ra còn có thể đảm nhận những nhiệm vụ  của công ty bảo hiểm,  công ty kiểm toán,  viện nghiên cứu kinh tế – tài chính hay  giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

Nhiều sinh viên học chuyên ngành Kế toán- kiểm toán vẫn có những suy nghĩ bó buộc trong khuôn khổ, mai này sau khi tốt nghiệp chắc chắn công việc sẽ bao gồm những giấy tờ tại các doanh nghiệp kinh doanh, các công ty với những công việc dập khuôn, công nghiệp , nhàm chán. Bạn không hề ngăn cản mong muốn của bản thân khi làm việc tại ngân hàng mà có bằng cử nhận về Kế toán – Kiểm toán, rất nhiều ngân hàng đang chờ đợi bạn nộp đơn ứng tuyển, chỉ cần bạn là người có tinh thần học hỏi, làm việc chăm chỉ và hoàn thành trách nhiệm đầy đủ, không doanh nghiệp nào có thể từ chối nhiệt huyết trong bạn. Càng thích thú với công việc ngân hàng, càng cho thấy rằng,  bạn đang có một động lực rất tốt trong công việc tương lai, bạn tự quyết định xem bản thân mong muốn, và thực hiện điều đó, chính niềm đam mê công việc mà bạn thể hiện chính là điểm cộng mà nhà tuyển dụng dành cho bạn.

Nhưng thực sự trở thành nguồn nhân lực có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ và không bị lạc hậu trong cuộc sống, trong nền kinh tế hội nhập hiện nay ở Việt Nam. Ngoài những kiến thức mà nhà trường đang bổ sung rèn luyện cho bạn theo chuyên ngành,  thì bạn cũng cần nhận thức được những kỹ năng cần thiết, quan trọng trong công việc tương lai của bản thân, ví dụ kỹ năng về tin học văn phòng với bản word hay Excel, kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ, không chỉ là tiếng Anh mà còn là những ngôn ngữ được nhiều người ưu chuộng sử dụng như tiếng Hàn, Trung Quốc hay Nhật Bản. Với việc trang bị đầy đủ, bạn hoàn toàn tự tin, bản lĩnh tham gia phỏng vấn, cạnh tranh với nhiều đối thủ để có thể làm việc tại các ngân hàng. Chúc các bạn thành công với đam mê của bản thân, và để thành công cần có chiến lược, cụ thể từng chiến thuật thực hiện, và đôi khi còn là một chút may mắn.

Leave a Reply